Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết xem nhiều

Địa ốc Alibaba bị tố làm ăn gian dối tại Vũng Tàu

  20/10/2018

Địa ốc Alibaba - công ty uy tín phục vụ nhiệt tình lại bán đất rẻ hay bán dự án ảo?

Hiện nay trên địa bàn Tỉnh BRVT hàng loại dự án phân lô đất nền được chào bán với giá cả vô cùng hấp dẫn, trong đó có dự án của công ty địa ốc Alibaba. Tìm hiểu thông tin trên mạng, cũng như trao đổi trực tiếp với nhân viên môi giới của Alibaba, chúng tôi nhận thấy vài điểm bất cập trong dịch vụ mua bán:

- Dự án không xin chủ trương đầu tư,

- Hợp đồng mua bán là công ty môi giới bán cho khách hàng, còn người sở hữu đất thì ủy quyền cho công ty môi giới 

Như vậy, giao dịch mua bán này không phải cá nhân trực tiếp chuyển nhượng cho khách hàng mà thông qua bên thứ 3, và dự án thì không xin chủ trương đầu tư trong khi Tỉnh BRVT đã ngưng tách thửa trên đất không phải dự án từ ngày 25/ 8/2018

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Đất cá nhân bán cho khách hàng thông qua trung gian và chưa xin chủ trương đầu tư

Chúng tôi tìm hiểu thêm 1 số thông tin của địa ốc Alibaba thì được biết thêm như sau:
"Ngoài ra, Cty Alibaba còn rao bán 14 dự án đất nền ở huyện Long Thành, Đồng Nai. Tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong, ông Trương Văn Phương – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành khẳng định, huyện không giao bất kỳ dự án nào cho doanh nghiệp có tên Cty Alibaba làm chủ đầu tư trên địa bàn" (Nguồn: Báo Tiền Phong)
Cũng theo tìm hiểu của phóng viên báo Tiền Phong, Công ty Alibaba còn tự xưng là chủ đầu tư dự án Marine City tại Cửa Lấp, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, diện tích 28,2 ha, với khoảng 1.000 căn nhà phố, biệt thự. Tuy nhiên, dự án này của Công ty TNHH Xây dựng Nam Hải, trụ sở đặt tại địa chỉ số 16 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu. Được biết, Cty Alibaba còn xưng là chủ đầu tư nhiều dự án tại Long An và Bình Dương để rao bán đất nền cho khách hàng. Đặc biệt, trên địa bàn Long Phước có 14 dự án “ma” do Cty Alibaba tự vẽ nên rồi rao bán.

TPHCM chỉ đạo xử lý vụ công ty Alibaba bị tố bán đất ‘ảo’ - ảnh 1
Văn bản chỉ đạo xử lý Cty Alibaba của UBND TPHCM

giao dich dat nen dung tha ga ra duoiPhối cảnh tổng thể Dự án Marine City.

vung tau thay vì nhận được hợp đồng mua bán như cam kết trước đó của nhân viên tư vấn, khách hàng lại được nhận hợp đồng góp vốn đầu tư (Hình ảnh: thuonghieuvaphapluat.vn)

Theo báo Dân Việt trực thuộc Trung Ương Hội Nông Dân Việt Nam, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn gửi các sở, ban ngành về việc một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có dấu hiệu huy động vốn trái phép, quảng cáo, giới thiệu các dự án trái với quy định của pháp luật nhằm lừa đảo khách hàng, nhà đầu tư.

"Tại văn bản này, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đích danh Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (có trụ sở tại TP.HCM), là doanh nghiệp được “nêu danh” trong việc chưa thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đầu tư, nhà ở, đất đai, kinh doanh bất động sản; Gây khó khăn trong công tác quản lý, tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường bất động sản; ảnh hưởng đến quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư thứ cấp, khách hàng như: Tổ chức huy động vốn, mua bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa đủ điều kiện theo quy định; chưa thực hiện việc bảo lãnh huy động vốn theo quy định." 

"Trao đổi với Dân Việt, một lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định, trên địa bàn tỉnh không có bất kì dự án nào của Công ty Cổ phần Alibaba và vị này cũng khuyến cáo người dân, khách hàng cần thận trọng khi mua đất nền do Công ty Alibaba chào bán."

''Theo phân tích của nhiều chuyên gia, nếu dự án chưa được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, chưa được giải phóng mặt bằng, chưa làm cơ sở hạ tầng, chưa có văn bản của Sở Xây dựng xác nhận, Công ty Alibaba chưa đủ điều kiện để huy động vốn bán nền nhà hình thành trong tương lai, không có quyền công bố dự án, không có quyền huy động vốn, kể cả hình thức đặt cọc giữ chỗ. Vì thế, những khách hàng đã mua phải những trường hợp này có thể kiện đơn vị bán hàng ra tòa với tội lừa đảo." (Nguồn: saigondautu.com.vn)
"Theo luật Kinh doanh bất động sản nếu không phải là đất của công ty thì Công ty CP địa ốc Alibaba không được ký với khách hàng kể cả trong trường hợp các cá nhân ủy quyền cho công ty này bán. Như vậy, ở góc độ pháp lý giao dịch này bị tuyên vô hiệu. Theo đó mọi cam kết cũng đều vô hiệu. Do đó, với những giao dịch không đúng quy định pháp luật thì đừng nghĩ đến phần cam kết này, dù cam kết cao hay thấp đều vô nghĩa. Thậm chí vốn gốc còn có khả năng mất nếu công ty này cố ý lừa đảo” (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Do đó, trước khi xuống tiền mua đất, người đầu tư nên tìm hiểu cặn kẽ về tính pháp lý của lô đất trước khi mua để tránh tiền mất tật mang, bao công sức làm việc dành dụm ròng rã nhiều năm trời lại mất trắng

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khuyến cáo: “Với các giao dịch đất nền tại các tỉnh, trước khi xuống tiền, khách hàng cần quan tâm nhiều hơn đến tính pháp lý của các dự án, uy tín của chủ đầu tư hay đơn vị phân phối, nhất là các dự án mới, vừa để tránh những vướng mắc không đáng có, rơi vào tình trạng thả gà ra đuổi, hoặc để tránh việc mua phải các dự án theo kiểu ốc đảo, khả năng kết nối kém và lâu được bàn giao”.
(Xem chi tiết: http://saigondautu.com.vn/…/cong-ty-alibaba-lua-doi-khach-h…
https://www.tienphong.vn/…/tphcm-chi-dao-xu-ly-vu-cong-ty-a…
http://m.danviet.vn/kinh-te/lam-an-gian-doi-alibaba-bi-tinh-ba-ria-vung-tau-diem-ten-922342.html)

Tham khảo thêm: https://dantri.com.vn/…/vu-dia-oc-alibaba-ban-du-an-vit-tro…
https://thanhnien.vn/…/hang-ngan-nguoi-sap-bay-dia-oc-aliba…
https://m.baomoi.com/ba-ria-vung-tau-chi-dao…/c/27314255.epi
https://nld.com.vn/…/them-mot-khach-hang-to-cao-dia-oc-alib…
https://www.tienphong.vn/…/cong-ty-alibaba-ban-dat-ao-co-th…
https://vietnambiz.vn/giao-dich-dat-nen-dung-tha-ga-ra-duoi…

http://www.nguoitieudung.com.vn/cong-ty-dia-oc-alibaba-ban-du-an-ao-o-huyen-long-thanh-d62761.html

Bình luận